Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Phương)

TỪ ĐIỂN ONLINE

Tra Từ Điển

Liên kết giáo dục

TIN TỨC THẾ GIỚI

Online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chatbox

  Open Cbox
  Gốc > Bài viết > Hình ảnh hoạt động >

  Chủ tịch nước tiếp học sinh đạt Hoa Trạng Nguyên

  http://www.vietnamplus.vn/avatar.aspx?ID=18033&at=0&ts=300&lm=633883840324370000

  Chiều 12/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đón 119 học sinh tiêu biểu, đại diện cho 1.655 học sinh trên cả nước đoạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009.

  Đây là những gương mặt xuất sắc nhất các trường Trung học phổ thông, đoạt giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện năm 2009.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tích học tập là niềm vui, tự hào của bản thân các em, đồng thời còn là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của quê hương, đất nước. Những tấm huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế mà các em mang về là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, khẳng định ý chí và trí tuệ của con người Việt Nam không hề thua kém ai.

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong các em học sinh tiếp tục nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc để từ đó càng thêm ý chí, quyết tâm vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong tương lai, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước. Các em phải luôn thấm nhuần ý nghĩa của học tập, bởi ở bất kỳ thời đại nào, kiến thức luôn là yếu tố quan trọng nhất.

  Chủ tịch nước kêu gọi các em học sinh nêu cao tinh thần góp sức xây dựng quê hương đất nước, dù sau này có học tập ở đâu, các em cũng phải luôn nghĩ đến trả nghĩa cho cha mẹ, cho quê hương, đất nước.

  Chủ tịch nước cũng biểu dương tâm huyết của các nhà giáo, các nhà tài trợ đã tiến hành một việc làm có ý nghĩa xã hội to lớn, đó là tôn vinh, khuyến khích, cố vũ phong trào rèn luyện vươn tới đỉnh cao học tập của thế hệ trẻ.

  Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam... thành lập.

  Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức với mong muốn kết nối, tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam./.

  (TTXVN/Vietnam+)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Phương @ 08:03 13/09/2009
  Số lượt xem: 317
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Mathematics Newsletter