Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Phương)

TỪ ĐIỂN ONLINE

Tra Từ Điển

Liên kết giáo dục

TIN TỨC THẾ GIỚI

Online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chatbox

  Open Cbox
  Gốc > Kinh nghiệm sử dụng máy tính > Tổng hợp cac trang web bổ ích >

  SkyDrive- 25 GB lưu trữ trực tuyến với giao diện tiếng Việt

  SkyDrive- 25 GB lưu trữ trực tuyến với giao diện tiếng Việt

  by ngohaibac on December 21, 2008

  in Tin tức

  SkyDrive- 25 GB lưu trữ trực tuyến với giao diện tiếng Việt-1.052008-12-21 22:46:40ngohaibac

  Mình đọc bài viết này tại trang “Xã hội thông tin” thấy hay nên copy sang đây để cập nhật thêm cho cái SkyDrive. Như vậy bây giờ chúng ta có tận 25GB để chia sẻ tài liệu rồi, tha hồ mà dùng hehe. Điều quan trọng là không có quảng cáo, tốc độ download tốt, cho phép resume khi ngắt quãng.

  Mình đã dùng nhiều dịch vụ lưu trữ và thấy thằng này là ổn thỏa nhất, không bị mất dữ liệu đã upload lên (như thằng rapidshare là toi ngay). Xin bắt đầu trích nhé:

  Sau một thời gian ngắn công bố kế hoạch phát triển trên blog của SkyDrive, Microsoft đã chính thức nâng dung lượng lưu trữ trực tuyến trên SkyDrive lên 25 GB. Đây là một tín hiệu khá tốt lành trong tình hình dịch vụ lưu trữ trực tuyến thì nhiều nhưng người dùng miễn phí bị giới hạn nhiều thứ như dung lượng, băng thông, tốc độ tải…

  Đặc biệt giao diện của SkyDrive hiện nay đã được hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy sẽ dễ dàng cho mọi đối tượng tiếp cận dịch vụ này. Hơn nữa khi có trong tay một tài khoản, bạn lại được cơ hội dùng phép tất cả các dịch vụ tiện ích khác của Microsoft như Hotmail, Calendar, Office Live, Space… Trong dịp này SkyDrive cũng bổ sung giao diện tiếng của một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malayxia, Indonesia…
  Xem ảnh lớn

  1.Thiết lập môi trường tiếng Việt.

  Nếu đã có tài khoản bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào SkyDrive qua địa chỉ http://skydrive.live.com hoặc đăng ký tài khoản ngay tại đây. Sau khi đăng ký thành công bạn đăng nhập vào để đến trang quản lý của mình. “Số dư” ban đầu trong tài khoản của bạn sẽ là 25 GB. Ngoài ra, tài khoản email của bạn có thêm 5 GB nữa, như vậy giá trị thật ở đây đến 30 GB. Bạn có thể upload mọi dữ liệu lên đây để dùng cho mục đích lưu trữ các nhân hoặc chia sẻ.

  Muốn thiết lập tiếng Việt cho SkyDrive bạn nhấp chọn Options/ More Options/ Language rồi đánh dấu vào Vietnamese (Tiếng Việt) và nhấp Save để lưu lại.
  Xem ảnh lớn
  Trong giây lát giao diện của SkyDrive sẽ được chuyển đổi hoàn toàn sang tiếng Việt. Rất tiếc Hotmail dù có rất lâu nhưng vẫn còn ở tiếng Anh.

  2.Upload dữ liệu lên SkyDrive.
  Trong phần quản lý bạn sẽ thấy các thư mục có mang biểu tượng ổ khóa là chứa dữ liệu riêng tư và hình quả địa cầu là dữ liệu chia sẻ.
  Muốn upload dữ liệu bạn nhấp vào thêm tệp và chọn thư mục để đến phần chọn file, bạn nhấp Browse để tìm đến dữ liệu cần upload. SkyDrive cho phép upload mọi loại dữ liệu nhưng phải chịu giới hạn dung lượng mỗi file là 50MB và được phép upload tối đa 5 file.
  Xem ảnh lớn

  Nếu dữ liệu có dung lượng lớn bạn có thể tranh thủ chơi đùa cùng quả bóng mà Microsoft đã chuẩn bị sẵn.

  Xem ảnh lớn

  Trong trường hợp muốn đưa dữ liệu lên một thư mục mới, bạn nhấp Thêm thư mục rồi đặt tên thư mục (có thể dùng tiếng Việt Unicode), chọn chế độ bảo mật ở Chia sẻ với và nhấp Tiếp để tới phần upload file.

  3.Quản lý dữ liệu.

  Điểm bất tiện của SkyDrive là không cho phép lấy link chia sẻ dễ dàng như các dịch vụ khác. Muốn có đường dẫn đến thư mục bạn phải vào thư mục đó, chọn Thêm/ Thuộc tính. Địa chỉ chia sẻ của thư mục sẽ ở dòng Địa chỉ Web, dòng Nhúng là đoạn mã nhúng thư mục vào web để chia sẻ. Ở đây bạn cũng có thể đặt mô tả cho thư mục rồi nhấp Lưu. Khi muốn lấy đường dẫn đến thư mục, bạn có thể làm nhanh hơn bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục đó, chọn Properties rồi copy địa chỉ trong Address, cách này cũng áp dụng với tập tin.
  Xem ảnh lớn

  Để thay đổi thuộc tính của thư mục từ chế độ chia sẻ qua riêng tư hay ngược lại, bạn truy cập vào thư mục rồi nhấp Sửa quyền và chọn lại chế độ mới của thư mục rồi nhấp Lưu.

  Tính tiện lợi của SkyDrive là liên kết với nhiều dịch vụ khác của Microsoft như cách làm của Google. Hơn nữa bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì không phải chịu nhiều quảng cáo, người tải không cần chờ đợi như các dịch vụ khác. Ngoài ra, Microsoft còn có công cụ để quản lý dữ liệu từ desktop, bạn có thể tải và cài đặt tại http://g.live.com/1rewlive/en/WLInstaller.exe.

  Chúc các bạn thành công.

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Phương @ 00:01 24/10/2009
  Số lượt xem: 306
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Mathematics Newsletter