Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Phương)

TỪ ĐIỂN ONLINE

Tra Từ Điển

Liên kết giáo dục

TIN TỨC THẾ GIỚI

Online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chatbox

  Open Cbox
  Gốc > Kinh nghiệm sử dụng máy tính > Tổng hợp cac trang web bổ ích >

  5 dịch vụ tạo slide đẹp cho ảnh số

  Nếu cảm thấy mệt mỏi khi phải mở từng trang để xem các bức ảnh, giải pháp thích hợp là tập hợp file theo chủ đề để làm thành các chuỗi hình trên một số dịch vụ web đang được đánh giá cao hiện nay.

  Microsoft Photo Story 3
  Ảnh: Microsoft.
  Ảnh: Microsoft.

  Dù không ít phần mềm của Microsoft bị chỉ trích vì vướng nhiều lỗi, họ vẫn có những chương trình khiến người sử dụng "không chê vào đâu được". Photo Story cho phép tạo hiệu ứng, tự thu giọng nói, cài nhạc yêu thích và đặt tiêu đề chú thích cho từng ảnh. Quan trọng hơn, dịch vụ này hoạt động ổn định và tự động nén slideshow thành file riêng để người dùng có thể chia sẻ và sao chép sang bất cứ đâu.

  Google Picasa
  Ảnh: Picasa.
  Ảnh: Picasa.

  Phần mềm miễn phí Picasa được nhiều người sử dụng trong nước ưa chuộng. Tuy nhiên, Picasa không cho phép chuyển slideshow thành một file riêng mà người xem chỉ có thể duyệt ảnh trực tiếp trên trang web. Nhưng họ cũng có thể tạo screensaver và phim ngắn cho máy tính. Những đoạn phim này sẽ được lưu dưới dạng tệp video để có thể gửi e-mail hoặc ghi ra đĩa CD/DVD.

  Picasa không hỗ trợ nhiều tính năng như Photo Story nhưng lại cung cấp Templates để mọi người tạo thư viện ảnh số HTML và Flash mà không cần am hiểu lĩnh vực đó.

  SmileBox Slideshows
  Ảnh: SmileBox.
  Ảnh: SmileBox.

  Phần mềm này tạo cho người sử dụng cảm giác như họ đang dùng một chương trình được cài sẵn trong máy tính với hàng trăm theme (chủ đề) cho bộ ảnh, hỗ trợ cài nhạc, video, chú thích... Sau khi hoàn thành, người dùng có thể chia sẻ tác phẩm qua e-mail, blog hay in ra giấy.

  PictureTrail
  Ảnh: PictureTrail.
  Ảnh: PictureTrail.

  Đây có lẽ là bộ sưu tập các mẫu slideshow hấp dẫn và phong phú nhất trên Internet. Vấn đề phiền toái chính là việc đăng ký tham gia: người dùng phải điền những thông tin không cần thiết như ngày sinh, bấm xem vài quảng cáo... trước khi có thể truy cập vào trang chính. Nhưng sau đó, họ sẽ được cung cấp những công cụ ấn tượng để tạo hiệu ứng, hình nền, viền ảnh...

  Slide
  Ảnh: Slide.
  Ảnh: Slide.

  Nhiều người chọn Slide vì nó nhỏ gọn, nhiều tính năng và không yêu cầu phải tạo tài khoản cá nhân. Ngoài ra, dịch vụ này tương thích với các trang mạng xã hội phổ biến như Friendster, Bebo, Yahoo 360, MySpace, Photobucket, Facebook, Flickr...


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Phương @ 00:03 24/10/2009
  Số lượt xem: 303
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Mathematics Newsletter